[Tuyển tập truyện cổ tích 囧囧] Ba chiếc rìu thần version 2

Ba chiếc rìu • version 2

 

 

Câu chuyện cổ tích vẫn quay xung quanh dòng sông có tên gọi là sông Phòng chống Nghệ Thuật Hắc Ám.

 

Một buổi sáng đẹp trời nọ, Harry • Potter cùng chồng yêu Severus • Snape tản bộ bền bở sông. Nhưng thật không may, chuyện bất hạnh đột ngột xảy đến, Bậc thầy Độc Dược vừa trượt chân một cái, không cẩn thận ngã xuống giữa dòng sông, chìm nghỉm. ( quái, đoạn này sao quen dữ vậy trời… )

 

“Sev!” Harry kinh hoàng kêu lên. Đúng lúc này, giữa lòng sông bỗng hiện lên từng vầng hào quang chói lóa. Giữa ánh sáng lòa, một cụ già từ từ nổi lên trên mặt nước. Cụ già có thân hình cao lêu nghêu, râu tóc bạc trắng như cước. Trang phục của có có hơi… lạ mắt chút đỉnh, hơn nữa phẩm vị trông cũng có vẻ vô cùng độc đáo. Đặc biệt, trên chòm râu được tết lại như mái tóc dài còn có một con cua treo lủng lẳng như nơ trang trí.

 

“Ta vì cảm nhận được nỗi đau khôn cùng của con mà tới.” Cụ già trưng bộ mặt nhân hậu ra nói, đồng thời tiện tay cắp con cua đang bám càng trên bộ râu của mình, ném cái “tỏm” xuống sông, “Chào con trai, ta là thần sông Dumbledore, là vị thần mới nhậm chức cai quản con sông này —— thằng hà bá tiền nhiệm đã bị cách chức vì tội lạm dụng chức quyền. Được rồi, con trai của ta, liệu con có thể cho ta hay, chuyện gì xảy ra với con được không?”

 

Harry lo lắng ngẩng đầu lên nhìn: “Cụ Dumbledore, chồng con vừa bị ngã xuống sông này, cụ có thể giúp con vớt anh ấy lên được không ạ?”

 

Cụ già hỏi: “Đó có phải là vật báu quý giá nhất của con không?”

 

Harry gật đầu đồng ý không chút do dự nhưng cũng đồng thời phản bác lại: “Quý giá nhất thì đúng rồi —— nhưng Sev không phải là một món đồ nào sất.”

 

Dumbledore mỉm cười phúc hậu tỏ vẻ thấu hiểu. Thế rồi cụ chui vào trong nước, chỉ chốc lát lại tay không đi lên. Harry trợn trừng hai mắt vội vàng nhìn cụ, trong lòng ngập tràn sầu lo.

 

Cụ già rút từ trong túi ra một hộp kẹo dẻo đủ vị: “Con trai, đây là cái mà con đã đánh rơi đó hả?”

 

“Không phải.” Harry phủ nhận ngay tắp lự.

 

Dumbledore lại lôi ra một chùm gián trong túi: “Thế, có phải cái này không?”

 

“… … Cụ à, người rớt xuống sông là chồng của con! Anh ấy là một người đàn ông bình thường mà.”

 

Đối với sự thành thực của Harry, cụ Dumbledore lập tức mỉm cười thỏa mãn vẻ vô cùng hài lòng. Ấy nhưng, chỉ một giây sau, nụ cười kia vụt tắt lịm. Nét mặt của cụ í trông vô cùng vô cùng… Phải diễn tả thế nào đây ta? Đau lòng? Harry dám chắc rằng, cậu thực sự có thể trông thấy một chibi Dumbledore với đôi cánh ác quỷ và một chibi Dumbledore khác, có đôi cánh thiên thần đang đánh nhau loạn xà ngầu ngay trên đỉnh đầu cụ Dumbledore.

 

Cuối cùng cụ Dumbledore bèn giải thích: “Ai nha, con trai ạ, chuyện là thế này, cũng tại bà y tiên của ta —— bà Pomfrey đã hung tợn tịch thu sạch tất cả những món đồ ngọt mà ta yêu thích, thành ra ta bây giờ thật sự sống một ngày mà dài bằng cả một năm trời. Nhưng là theo đúng luật lệ đặt ra, vì con là một đứa trẻ thật thà, nên ta sẽ trả lại chồng con cho con, đồng thời còn phải tặng kèm cả hai món ăn này nữa. Con cũng biết đấy, hai món ăn này là chút đồ duy nhất còn sót lại trong túi áo của ta. Ấy không không không, ta tuyệt đối không có ý muốn thu nó về làm của riêng, chỉ là… …”

 

Harry nổi trận lôi đình: “Ê, lão già kia! Chẳng ma nào thèm đống kẹo ngọt khé cổ đó của lão đâu, lão ạ! Còn không mau trả Sev lại cho ta! ! !”

 

Advertisements

One thought on “[Tuyển tập truyện cổ tích 囧囧] Ba chiếc rìu thần version 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s