[Tuyển tập truyện cổ tích 囧囧] Ba chiếc rìu version 3

Ba chiếc rìu • vesion 3

 

Vẫn là câu chuyện xoay quay quanh con sông bị nguyền rủa mang tên Phòng chống Nghệ thuật Hắc Ám nọ.

Vào một ngày đẹp trời với gió và nắng, Harry • Potter cùng bạn đời là Severus • Snape tản bộ bên sông. Không may, chuyện xấu đã xảy ra, Kẻ Được Chọn vừa trượt chân một cái, bèn không cẩn thận ngã tùm xuống lòng sông. ( rốt cuộc là còn bao nhiêu lần như thế này nữa… )

Snape chau mày, nhưng y trầm tĩnh lại ngay tức thì. Đúng là chẳng khác bị nguyền rủa là bao, y nghĩ bụng. Có lẽ nên dựng một tấm biển cảnh báo ở chỗ này thì hơn.

Đoạn y cất cao giọng gọi: “Dumbledore, lên đây!”

Luồng sáng chói lóa xuất hiện trên mặt sông thì vẫn thế, chẳng thay đổi tẹo nào. Nhưng mà, người lên thì không phải Dumbledore, mà cũng chẳng phải Voldemort. Đó là một phụ nữ đứng tuổi với gương mặt trang nghiêm và mái tóc bới chặt ra sau. Bà lướt đến trước mặt Snape, nói: “Lão Dumbledore bởi vì tự ý cắt xén của công nên bị mất chức. Ta là McGonagall, tân hà bá sông này.”

Snape gật đầu một cái lấy lệ, vào đề luôn: “Ta đoán rằng, tân nhiệm hà bá đại nhân hẳn là còn nhiều việc cần giải quyết. Vả lại, chắc bà cũng biết tôi gọi bà lên vì chuyện gì rồi đấy. Thế nên, không cần dông dài làm chi cho tốn thời gian, vào việc chính luôn đi.”

McGonagall gật gật đầu, nét mặt nghiêm trang không hề biến sắc chút nào: “Nhưng quy củ thì không được phép bỏ qua. Bảo vật của anh rơi xuống sông này, thế nên, mời anh xem thử, có phải người đó đây hay không?” Nói đoạn, bên phải bà xuất hiện một người —— chính là Voldemort khoác áo chùng đen, mặt mũi vặn vẹo cau có.

Phải cố gắng kiềm chế lắm thì Snape mới không kinh ngạc đến độ há hốc mồm trông ngu vô đối. Cái quỷ gì thế này? Y không hoa mắt đấy chứ? Đây chẳng phải là nguyên cựu hà bá hay sao? Chẳng lẽ tin đồn giới thần tiên cũng kham hiếm kinh phí quá mà phải xài đỡ hàng phế phẩm tồn kho là thật hả?

Tuy nhiên, y cũng chả có ý kiến gì về việc này hết, chỉ nói khô khốc rằng: “Không phải.”

McGonagall lại chỉ vào người vừa xuất hiện bên trái hỏi: “Vậy có phải người này không?” —— Giờ thì đến lượt Dumbledore ăn mặc lố lăng, râu đeo tòng teng một cái vỏ trai, nhe răng cười móm mém lên sàn.

Lại một lần nữa, Snape phải cố hết sức mới ngăn mình không cười đến sái cả quai hàm. Quả nhiên là xài phắt hàng phế phẩm tồn kho cho đỡ tốn kinh phí mà! Nhưng rồi kế đó y lại nghĩ tới “Báu vật ” trong câu nói của bà McGonagall, lại liên tưởng đến thằng cha mặt rắn và lão già nhăn nheo cười “khả ái”, Snape không thể không cảm thấy ruột gan y đang lộn tung tùng phèo.

Y cố nhịn không cho lục phủ ngũ tạng được phép làm loạn, xanh mặt lắc đầu: “Cũng không phải.”

Nét mặt trang nghiêm nãy giờ của bà McGonagall bỗng nhiên dịu dàng đi đôi chút. Điều này làm cho Snape đột nhiên có linh tính chẳng lành.

“Rất tốt, thưa anh. Vì anh là một người thật thà, nên ta trả lại báu vật của anh cho anh.” McGonagall làm phép một cái, Harry lập tức hiện ra bên cạnh Snape bên người, vô cùng hoan hỉ ôm đối phương thật chặt. Nhưng, câu tiếp theo của bà hà bá lại khiến cho Snape cảm thấy rằng, quả nhiên linh cảm của mình đã linh nghiệm tức thì: “Đồng thời, để thưởng cho sự thật thà của anh, ta cũng tặng hai người này cho anh luôn.”

Sau đó, bà hà bá cẩn trọng y theo quy tắc trong câu truyện cổ, giao hai người kia cho Snape.

Nhìn Voldemort hung hăng dữ tợn và Dumbledore đang tít mắt cười đến quên cả tổ quốc, Snape và Harry bỗng chợt thấy trước mắt tối sầm, tiền đồ vô lượng.

Cho nên đây mới là kết thúc gần với câu truyện cổ nhất, kết cục viên mãn nhất đó nha ~! ( uống trà )

————

Advertisements

7 thoughts on “[Tuyển tập truyện cổ tích 囧囧] Ba chiếc rìu version 3

  1. =)))) hàng tồn kho =))) quả thật rất là hợp nha =))) giáo sư McGonagall lộ ra mặt dịu dàng như vợi chắc chắn vì quá sung sướng khi tống đc hai của nợ kia đi chứ còn gì =)))
    kết thúc quả là quá viên mãn =)))
    cơ mà tản bộ ~ ss đánh nhầm thành tạn bộ rồi kìa ~~~~~

    p/s: ss chăm quá đi *nhào vô hun*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s