[Cứu vớt Kẻ Được Chọn] Chương 4

Nhân buổi nghỉ học (nguyên nhân vì thầy ở xa, chưa đến kịp), post đỡ một chương lên trước đã =.=

———————

Chương 4:  Sương giăng mênh mang

Đối với tình huống trước mắt này đây, Harry Potter, chẳng qua mới chỉ là một cậu bé bảy tuổi cảm thấy thực sự sợ hãi. Hiện giờ, nó đang bị giam trong một cái lồng rất bự, trong một căn phòng trắng toát rộng lớn cực kì, xung quanh có rất nhiều người ăn mặc như thầy thuốc không ngừng đi đi lại lại…

Nó bần thần nhớ lại những gì xảy ra lúc đó, khi bản thân đang chơi ngoài công trường thì có vài chuyện lạ kì xảy ra. Ấy là nó biến một hòn đá thành một bông hoa nhỏ, nhưng nó thực sự không hề cố ý. Thế rồi… Mấy người này vừa nhìn thấy, bèn lập tức túm nó đưa về căn phòng lớn này, kế đó, thì nó bị nhốt trong lồng…

Harry vừa ngơ ngác vừa sợ hãi nhìn quanh. Những gì người xung quanh nói, nó chẳng hiểu mô tê gì sất. Lại cũng có không ít người ngồi xổm xuống, cẩn thận soi mói ngắm nghía nó từ đầu tới chân, giống như nhìn một món đồ nào đó vậy: “Đây là vật thí nghiệm số ba trăm mười rồi đấy…”

“Mấy người chắc chắn là đứa bé này có siêu năng lực sao?”

“Đương nhiên, chúng tôi nhìn thấy rất rõ ràng mà! May mà số bọn ta hên nên mới tìm được đấy…”

“Mong là vật thí nghiệm này có thể chịu đựng được…”

“Nhóm thí nghiệm lần trước đều đã tử vong cả… Thật quá yếu ớt mà…”

“Nhưng mà vật thí nghiệm này gầy quá, liệu có chịu đựng nổi không đây?”

“Chịu không nổi thì tìm cái khác là xong…”

Bọn họ… Đang nói gì thế? Harry hoảng hốt cuộn tròn người lại, sợ sệt nhìn mấy người đang ngắm nghía mặt mũi mình, đôi mắt xanh biếc to tròn ngập trong nước mắt.

“Trước tiên hãy quan sát vài ngày, nhớ cho nó ăn gì đó.” Tiếng một người đàn ông vọng lại, “Tránh cho nó khỏi chịu không nổi mà toi đời!”

“Mấy người mau đi chuẩn bị dụng cụ cần thiết đi, ngày mai bắt đầu…” Một người đàn bà bảo.

“Vâng…” Nhiều tiếng nói đồng thanh cất lên, kế đến là những tiếng bước chân hỗn độn, rất nhiều người đi ra khỏi phòng. Bấy giờ, người đàn bà vừa rồi mới đi đến trước mặt Harry, cúi đầu nhìn cậu bé đang run rẩy, nhe răng mỉm cười: “Vẫn còn là con nít à…” Tiếp đó, ả nhét vào lồng một khay đầy đồ ăn, “Trước tiên cứ phải nhét đầy bụng cái đã nhỉ…”

Harry chần chờ nhận lấy chiếc khay. Nó nhìn khay đồ ăn ê hề, đầy ụ hơn bình thường nhiều, hai mắt không khỏi sáng rỡ. Khay có cơm chiên, lại có cả thịt nữa… Đã vài ngày nay mình không ăn gì cả, sắp sửa quên mất đói là gì rồi. Harry cầm đồ ăn trong khay lên, cạp như rồng cuốn…

“Ây da… Bé ngoan…” Đôi môi đỏ mọng của người đàn bà cong lên thành một nụ cười mỉm, đôi mắt lóe lên vẻ hiểm ác, “Cứ từ  từ mà ăn đi nhé, sau này… Vẫn còn nhiều lắm đó mà…”

Một đứa trẻ còn là con nít lại còn chịu đủ ngược đãi quả nhiên dễ bị lừa. Ngày hôm sau Harry lại bị miếng bánh ngọt cho vào lồng cám dỗ. Nó chưa từng nếm thử tí bánh ngọt nào. Nó đã từng thấy dì Petunia làm bánh ngọt đủ loại cho Dudley ăn, nhưng hình như Dudley không thích nó cho lắm. Và dì Petunia thì thà để Dudley ném bánh ngọt đi cũng chả có ý định cho mình thử một tẹo bao giờ.

Giờ thì, trước mắt Harry là một miếng bánh ngọt thơm ngào ngạt, nhìn rất đẹp, trên mặt còn có một bông hoa đỏ nhỏ xinh trang trí. Cái này… là cho mình ăn thật sao? Tôi có thể ăn nó được sao? Harry nghi hoặc lấy không dám đi đụng vậy khối bánh ngọt.

“Ăn đi, bé ngoan.” Tiếng nói của người đàn bà kia lại vang lên bên tai nó, “Ăn ngon lắm đó nhóc…”

Harry do dự vươn tay ra. Khi hương kem ngọt mát thơm lưng xộc vào trong óc, nó rốt cuộc không thể nhịn thêm được nữa, lập tức nhấc cái bánh đó lên, nhét ngay vào trong miệng! Ngọt quá! Thơm quá! Ngon quá đi mất! Harry tham lam ăn từng miếng, từng miếng một…

Ngay khi miếng bánh cuối cùng trôi qua cổ họng nó đi vào trong bụng, Harry lập tức cảm thấy đất trời quay cuồng điên đảo, đầu… nặng trĩu… nụ cười mỉm không chút tốt lành của người đàn bà thoáng lướt qua đầu nó… Sau đó nó không còn biết gì nữa…

Đến khi Harry tỉnh lại, nó lại thấy mình đang bị lột sạch sẽ, đặt nằm trên một chiếc bàn bóng lộn kì quái, chung quanh đầy ắp những người khoác áo blouse trắng. Bọn họ kẻ nào kẻ nấy đều đeo khẩu trang trắng, nhìn nó với ánh mắt kì lạ.

“Bắt đầu đi.” Harry nghe một trong số những người kia nói —— đó chính là tiếng của cô đã cho nó ăn bánh ngọt!

“Để xem thử coi, sóng điện não của nó có gì khác thường không trước đã nào!” Một người đàn ông nói.

Bọn họ bèn chụp lên đầu Harry một cái mũ cắm đầy dây điên, bên trong phát ra mấy tiếng “lách tách loạt xoẹt” rất kì quái. Sau đó, một người đàn ông nhấn vào chỗ nào đó…

“A ——” Harry đau quá hét toáng lên. Dường như trong đầu nó có cả ngàn cả vạn cây kim không ngừng đâm chọc, lỗ tai inh lên những tiếng ong ong, tựa như những cây kim nhọn hoắt đang chui vào trong đầu nó, giống như muốn xẻ nát đầu quấy tung óc nó ra!

“Đè nó xuống.” Người đàn bà lạnh lùng ra lệnh cho hai người đàn ông bên cạnh mình đè Harry xuống bàn giải phẫu. Mặt khác vài người đàn ông khác lại đến nhìn thiết bị dò sóng điện não, xem xét sóng điện não của Harry.

“Thế nào rồi?” Ả nọ hỏi, “Có thấy gì đặc biệt không?”

“Không thấy.” Một người đàn ông lắc đầu, “Sóng điện não giống hệt trẻ con bình thường, chẳng thấy khác lạ gì hết…”

“Tăng mạnh công suất lên.” Người đàn bà lập tức ra lệnh bảo.

“Ahhhhhhh ——” Harry há hốc miệng. Thân mình liều mạng ra sức vặn vẹo, nhưng một đứa trẻ con thì làm sao đủ sức ngăn nổi hai người trưởng thành áp bách chứ? Sự giãy giụa của nó hoàn toàn vô ích.

“Còn giống như thị không có đặc biệt gì đích.” Một người nam nhân nói.

“Tiếp tục tăng mạnh công suất thêm nữa đi!” Ả nói lạnh lùng.

“Nhưng mà… liệu có quá hay không…” Một người do dự hỏi, “Chỉ sợ vật thí nghiệm này không chịu nổi thì…”

“Cùng lắm thì tìm lấy một đứa khác!” Ả nói không chút tiếc thương.

Cảm giác đau đớn kịch liệt khiến toàn thân Harry bắt đầu giãy giụa, những ngón tay của nó trắng bệnh, không ngừng túm bắt lung tung bất cứ thứ gì trong tầm với, đôi mắt xanh biếc ngập tràn đau khổ. Nó há hốc miệng, cơn đau kinh hoàng khiến nó không rên lên được tiếng nào, chỉ có thể vẫy vùng trong im lặng, nước miếng tràn ra ngoài, chảy dọc theo khóe miệng xuống dưới…

“Hừ… Bé ngoan, nhóc mi đừng có trách ta nhé…” Tiếng nói của người đàn bà nọ vang lên rời rạc bên tai nó, ” Mi đã ăn đồ của ta rồi… thì mi phải trả công tương xứng mới toại lòng nhau chứ nhỉ…”

Chỉ một khác trước khi ý thức cuối cùng bị mất đi, một ý niệm đã hình thành trong đầu Harry: bánh ngọt bề ngoài ngon mắt ngon miệng là thế, nhưng bên trong… rất có thể chứa đầy thuốc độc chết người…

********************************** ta là dải phân cách lại nói đến giáo sư bên này *********************************

Giữa công trường bỏ hoang, Snape độn thổ xuất hiện tại đó. Nơi này chỉ ngổn ngang toàn đất đá vụn với gạch ngói vỡ nát, hoàn toàn chẳng thấy có gì khác thường cả. Ấy nhưng, Snape vẫn rất cẩn thận dò từng tấc đất, kiểm tra từng hạt đá, hạt cát vụn một, mong muốn tìm ra được manh mối nào đó dù rất nhỏ nặt. Giữa một đống gạch ngói vụn tan, y tìm thấy một mảnh vải rách, thế nhưng y cũng chẳng dám chắc, đó có phải là của Harry hay không. Đúng lúc này, y phát hiện, cách nơi đó không xa có một bông hoa nhỏ, hoa màu hồng nhạt. Một bông hoa duy nhất, nhưng lại không có cuống.

Snape sắc sảo phát hiện ra ngay chút pháp thuật dao động trong đóa hoa ấy, bèn thử khẽ lẩm bẩm: “Thu hồi pháp thuật.” Đóa hoa phớt hồng trong lòng bàn tay hắn phát ra một tiếng “bụp”, lập tức biến thành một viên đá vỡ.

Snape nhìn chằm chằm vào viên đá vụn trên tay không chớp mắt. Dù rằng quanh khu vực gần đây không phải chỉ có mình Harry là pháp sư, bông hoa này rất có thể là một pháp sư nào đó biến ra, nhưng Snape không thể không xâu chuỗi liên giữa đóa hoa này với Harry được. Nếu như… Harry nhất thời buồn chán mà biến cục đá này thành bông hoa; nếu như… trùng hợp làm sao, việc này lại bị Muggle nào đó trông thấy được… Thế thì… Snape thực không dám nhớ lại thêm. Y quá rõ cách nhìn của Muggle đối với pháp sư rồi. Trong con mắt của không ít những người Muggle, pháp sư là quái vật, là dị tộc! Lỡ mà Harry bị những kẻ đó phát hiện…

Snape cảm thấy bản thân mình không thể để trễ thêm dù chỉ một tích tắc nào nữa! Y quyết định sử dụng phát thuật liên kết huyết thống. Nhất định y phải nhanh chóng tìm được Harry, nhất định phải nhanh chóng! Hiện tại, Harry chỉ còn lại một người thân duy nhất có cùng huyết thống trên đời này, chính là… Petunia Dursley. Snape thực sự chẳng muốn nhắc đến tên người đàn bà này chút nào. Nhưng hiện tại… y đã không còn cách nào khác.

Snape không chút do dự xông thẳng vào nhà Dursley. Chỉ bằng mấy bùa ” Stupefy ” và bùa  ” Obliviate!”, y đã dễ dàng lấy được máu của Petunia Dursley đích huyết dịch. Dựa theo pháp thuật chỉ đường, y đi thẳng theo hướng đông bắc mà tới…

Nhờ có ma thuật dẫn đường, Snape đến được một khu nhà ba tầng, bên ngoài có gắn một tấm biển lớn, đề: Sở nghiên cứu London, chi nhánh số II. Sở nghiên cứu? Snape là con lai, thật sự lớn lên trong thế giới Muggle, y bèn nhớ lại những gì mình đã từng xem qua, những sở nghiên cứu động vật, trong lòng chợt có linh tính chẳng lành. Harry… Chắc sẽ không bị biến thành vật thí nghiệm như những con chuột bạch đó chứ?

Snape tự ếm cho mình một bùa Tan Ảo ảnh, lại thêm một bùa nhẹ bẫng (Feather-light) lẳng lặng đi qua cửa chính, tiến vào bên trong.

Bên trong khu sở nghiên cứu này thực sự yên tĩnh, xung quanh ngập tràn một màu trắng tuyền. Trần nhà trắng, tường trắng, cả sàn nhà cũng trắng phớ. Snape đi qua hành lang lầu một, thấy hai bên có tất cả hai gian phòng, y thử mở cửa thăm dò xem, thấy đây đều là phòng lưu trữ, trong phòng bày biện toàn là tiêu bản động vật các loại. Những động vật này đều dị dạng khác thường, thân thể nếu không dôi thêm một bộ phận thì cũng phải là ít đi một bộ phận nào đó. Dựa vào kinh nghiệm nghề nghiệp của mình, Snape quan sát qua, phát hiện ra ngay hình thái những động vật này không phải tự nhiên mà có. Đó là do đám Muggle đã dùng cách nào đó mới biến ra thế này.

Snape nhìn trong chốc lát, nhưng sau rốt cũng chẳng phát hiện được manh mối gì. Y chẳng hiểu, đám Muggle kia đem mấy động vật đó biến ra như vậy để làm chi nữa. Cuối cùng, y quyết định lên lầu hai xem thử.

Lầu hai có nhiều phòng hơn lầu một, Snape chỉ vừa bước chân vào một phòng, lập tức kinh hoàng lui ngay ra ngoài! —— Trong đó lưu trữ toàn là tiêu bản người!

Giống như những con vật chứa trong lầu một, những tiêu bản người này đều có thân thể kì dị, nhưng khác biệt lớn nhất là phần lớn trong số tiêu bản đó đều là những đứa trẻ chỉ khoảng mười mấy tuổi là cùng. Snape tới gần những tiêu bản người kia, cẩn thận quan sát. Trên thân thể tiêu bản nào cũng lộ đầy những dấu vết quái lạ, giống như là bị dụng cụ tra khảo nào đó tra tấn mà thành vậy. Ra khỏi gian thứ nhất, Snape bước sang gian thứ hai, trong này cũng toàn là tiêu bản người, chỉ là trông nhỏ hơn chút xíu, chỉ là trẻ con tầm mười tuổi. Ngược lại với số tiêu bản bên kia, Lũ trẻ này thì tứ chi đầy đủ, hoàn toàn không có gì lạ thường hết. Nhưng rất nhanh chóng, Snape chú ý thấy trên bình mỗi tiêu bản đều có đính thêm một tờ giấy nhỏ.

Tò mò, y bèn nhìn thử một tờ giấy nhỏ, thì thấy trên mặt có ghi vài dòng chữ đen: vật thí nghiệm số 1, nam, 7 tuổi, có khả năng thôi miên, năng lực cấp A( cấp thấp ). Cảm giác kinh sợ dâng lên trong lòng y, y  lại xem thêm một tờ khác, nội dung tờ này cũng gần như y hệt: vật thí nghiệm số 5, nữ, 9 tuổi, có khả năng nói chuyện với động vật, năng lực cấp G( cấp cao ). Snape lập tức nhớ đến ngày xưa khi y còn nhỏ, đã từng xem vài chuyện trong sách cũng như trên phim, nội dung trong đó đều nhắc đến những sở nghiên cứu người có dị năng, chẳng lẽ… Harry cũng đã rơi tay những kẻ này rồi sao? !

Ngay lập tức, Snape bước vào căn phòng số ba. Giờ thì y còn kinh hoàng hơn nữa! Rất rõ ràng, trong này bày đủ thử lồng sắt to nhỏ các loại! Trong lồng đều là những đứa trẻ tầm khoảng mười tuổi, trai gái đủ cả. Đứa nào đứa nấy thân trần như nhộng, tay chân bị khóa sắt khóa lại, cổ đeo vòng khóa sắt. Đám trẻ này ai ai cũng đều mặt mũi đờ đẫn, ngớ ngẩn, ngây ngơ ——  rất rõ ràng, đó là hậu quả của việc chịu đựng sự tra tấn lâu dài. Bên ngoài lồng sắt cũng đính mấy tờ giấy, nội dung chẳng khác gì mấy tờ giấy gắn trên đám bình nọ.

Xâu chuỗi hiện trạng trong ba gian phòng kia lại với nhau…  một liên tưởng đáng sợ lập tức bùng lên trong lòng Snape —— những đứa trẻ kia đều là bị tới làm thí nghiệm. Khi mà những “Vật thí nghiệm” đó không thể chịu đựng thêm nữa mà chết đi rồi… thì bị làm luôn thành tiêu bản…

Hắn không thể tin được nữa, lỡ mà… Harry cũng bị…

 

 

Advertisements

One thought on “[Cứu vớt Kẻ Được Chọn] Chương 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s